Đối tác: nha xinh centre | biệt thự đẹp | biệt thự hiện đại | biệt thự cổ điển | biệt thự vườn| nhà xinh luxury Nhà Xinh® | Thiết Kế Nhà Xinh: Thiết Kế Nội Thất Nới Giãn Không Gian Cho Chung Cư

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2020

Thiết Kế Nội Thất Nới Giãn Không Gian Cho Chung Cư

Từ căn hộ cũ nhỏ hẹp vì có nhiều vách ngăn, kiến trúc sư đã “hô biến” công trình thành không gian sống tiện nghi, rộng rãi nhờ sự bố trí không gian hợp lý.

Căn hộ có diện tích 75 m2, nằm trên tầng 21 của một khu đô thị có mật độ xây dựng cao ở quận Bình Thạnh, TP. HCM. Trước khi cải tạo, không gian căn hộ bị chia nhỏ vì có nhiều vách ngăn.


Đáp ứng mong muốn của gia chủ là tạo nên một không gian sống mới tiện nghi, rộng rãi nhưng vẫn đầy đủ tính riêng tư khi cần thiết, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp là phá bỏ một số vách ngăn, đồng thời sử dụng hệ thống tủ, cửa lùa, vật liệu và thay đổi độ cao sàn để phân cách các khu vực sinh hoạt.
Sau khi cải tạo, các không gian trong nhà có sự liên kết với nhau và luôn tràn ngập ánh sáng.
Các bức tường được bố trí những kệ trang trí lớn với nhiều kích cỡ khác nhau, vừa tạo tính thẩm mỹ cho không gian, vừa làm nơi lưu giữ những kỷ vật, đồ đạc... trong gia đình.
Bức tường cũ ngăn hai phòng ngủ được phá bỏ, thay thế bằng hệ thống vách ngăn linh hoạt, giúp không gian có thể thu nhỏ hay mở rộng tùy theo nhu cầu sử dụng.
Đặc biệt, cao độ sàn được thiết kế thay đổi liên tục giúp phân chia từng khu vực chức năng nhưng không làm mất đi liên kết tổng thể của ngôi nhà.
Ngôi nhà được thiết kế mở, tạo nhiều khoảng trống cho trẻ nhỏ chạy nhảy và bày biện đồ chơi. Các thành viên trong gia đình cũng dễ dàng nhìn thấy và chăm sóc lẫn nhau.
Bàn ăn được thiết kế lớn, không chỉ là nơi các thành viên ngồi quây quần ăn uống mà còn có vai trò như một đảo bếp, khắc phục nhược điểm bếp nhỏ và thiếu tiện nghi trước khi cải tạo.
Trong nhà sử dụng hai vật liệu chính là đá mài và gỗ tự nhiên. Toàn bộ gỗ sau khi xử lý kỹ thuật được hoàn thiện bằng phương pháp lau dầu dưỡng gỗ thay vì sơn PU, giúp giữ được vẻ đẹp tự nhiên của gỗ, bảo vệ sức khỏe cho con người cũng như hạn chế tác động xấu đến môi trường tự nhiên.
Sự kết hợp của đá mài mang cảm giác mát lạnh và gỗ tự nhiên tạo sự ấm áp cũng là thủ pháp mà kiến trúc sư khéo léo áp dụng để phân cách không gian, mang đến những trải nghiệm thú vị cho các thành viên khi di chuyển trong nhà.

Hệ thống cửa lùa giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà.

Tổng chi phí cải tạo toàn bộ căn hộ là 950 triệu đồng, bao gồm phần thay đổi cấu trúc căn hộ cũ, phần xây dựng hoàn thiện và phần nội thất (kệ, tủ, bàn, giường...).

Tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà phố, biệt thự đẹp tại: nhaxinh.pro

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét