Đối tác: biệt thự đẹp | căn hộ chung cư quận 8 | biệt thự hiện đại | căn hộ diamond riverside | biệt thự cổ điển | can ho diamond riverside | biệt thự vườn | can ho chung cu quan 8 Nhà Xinh® | Thiết Kế Nhà Xinh: Căn nhà sau 30 năm được cải tạo thông thoáng và mát mẻ

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2019

Căn nhà sau 30 năm được cải tạo thông thoáng và mát mẻ


Với một căn nhà với vẻ đơn giản, thông thoáng không ai nghĩ căn nhà này được cải tạo mới lại từ căn nhà được xây dựng cách đây 30 năm. Nào cùng tham khảo cách thiết kế đặc biệt này của các kiến trúc sư nhé 
 Khi được gia chủ nhờ tái thiết lại không gian ở, kiến trúc sư đã thuyết phục chủ nhà giữ lại kết cấu cũ (vẫn còn tốt), chỉ mở rộng những khu vực chức năng cần thiết. Ngôi nhà cấp 4 tại thành phố Vinh, Nghệ An được khoác lên một hình ảnh mới, vừa vặn và sạch sẽ.
Đây cũng là không gian sống tương đối tiện nghi của một gia đình ba thế hệ có truyền thống làm nghề dạy học.
Lợi thế của công trình nằm ở khu đất rộng với những cây ăn quả lâu năm điểm tô các góc vườn. Qua khảo  sát, nhận thấy ngôi nhà hiện trạng vẫn còn khá tốt nên kiến trúc sư giữ nguyên cấu trúc cũ, chỉ cơi nới thêm một phần diện tích cho phòng ăn và phòng ngủ ở tầng lầu.
Nếp sinh hoạt của các thành viên trong gia đình vẫn đảm bảo nhờ không có sự xáo trộn ở các chức năng tiếp khách, nghỉ ngơi, ăn uống. Hầu hết các căn  phòng đều mở ra vườn để đón nắng, lấy gió và thừa hưởng những mảng xan
 vài thập niên trước, khi đất nước còn khó khăn sau những năm dài chiến tranh, khu vực thành thị trên  khắp cả nước thường mọc lên những ngôi nhà nhỏ với diện tích và công năng tối thiểu vừa đủ để sử dụng.
Với sự phát triển của kinh tế ngày nay, nhu cầu tận hưởng cuộc sống ngày càng cao, nhiều gia đình đã quyết định đập bỏ những ngôi nhà cũ để xây mới. Điều này chẳng những gây nên một sự lãng phí không nhỏ mà còn thải ra môi trường một lượng rác khổng lồ.

 Khoảng sân rộng phía trước giờ đã trở thành garage xe với những cây xanh mới được trồng thêm bên cạnh vườn bưởi, na sẵn có. Buổi sáng, nắng sớm in bóng những tàng cây tạo nên những họa tiết vui mắt trên sàn gạch.
Cùng với những mảng tường gạch nung, khoảng sân mộc mạc, thân thương này còn giúp “làm mềm” những đường nét, hình khối có phần hơi cứng cáp và mạnh mẽ trong kiến trúc, nội thất

 Ra đời để đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi hơn trước, tất cả những chi tiết nội thất đều được thiết kế gọn gàng, tiện dụng. Kiến trúc sư cũng khéo léo trong việc dung hòa màu sắc để tôn thêm màu sắc nguyên bản của vật liệu, đặc biệt là gỗ ghép – vật liệu chính của các món đồ nội thất.
Công trình đã qua gần một năm sử dụng kể từ khi hoàn thiện nhưng mọi thứ vẫn được giữ nguyên như mới.
Và với diện mạo mới này, nhóm thiết kế hy vọng góp thêm một giải pháp “xanh” cho những ngôi nhà sắp được tân trang


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét